Nếu chỉ như vậy thôi có lẽ em cũng không đến nỗi khổ sở thế này. Chị ta còn nhắn rằng: “ với em, anh thấy thế nào?”.

Hỏi:

Em chào chị Tâm An,
Cách đây 10 ngày, em đã trải qua một cú sốc nặng nề về tinh thần. Người chồng mà em từng nể trọng, yêu thương, người đàn ông bản lĩnh, chung thủy… đã phản bội em khi có quan hệ với một người đàn bà có chồng và 2 con.

Một ngày xấu trời, em đọc được tin nhắn của cô ta trong điện thoại của chồng em. Đại loại là chị ta đang chán chồng, cảm ơn anh nhà em đã quan tâm, giúp đỡ. Nếu chỉ như vậy thôi có lẽ em cũng không đến nỗi khổ sở như thế này. Chị ta còn nhắn rằng: “Lên giường với em, anh thấy thế nào?”.

Giờ mỗi khi em đụng vào điện thoại của anh, anh sẵn sàng tỏ rõ sự khó chịu. Chị Tâm An ơi, anh là một người đàn ông tử tế, anh hiền lành, tốt bụng “nhất vợ nhì con”. Em cũng luôn luôn tin tưởng anh. Tuy thế, những dấu hiệu này mách bảo em phải xem lại anh. Em cần phải có ít nhất 5% nghi ngờ chồng để bảo vệ tổ ấm của mình.

Em trao đổi thẳng thắn với anh, anh bảo đó là cháu của sếp anh. Vợ chồng chị ta gặp trục trặc và muốn anh tư vấn, gỡ rối. Anh khẳng định chuyện chỉ có vậy.

len-giuong-voi-em-anh-thay-the-naoEm suy sụp hoàn toàn khi đọc được tin nhắn của người đàn bà khác trong điện thoại của chồng (Ảnh minh họa).

Anh thề thốt không có chuyện lên giường gì với người đàn bà đó. Anh mạnh miệng bảo sẵn sàng gọi trực tiếp điện thoại để em nói chuyện rõ ràng với cô ta. Nhưng gọi mãi mà chị ta không nghe máy.

Chúng em lấy nhau tính đến nay đã được 6 năm. Đó là 6 năm hạnh phúc với tiếng cười giòn tan của con trẻ. Có đánh chết em cũng không tin có ngày chồng ngoại tình nếu không đọc được những tin nhắn ấy.

Theo mọi người nhận xét, chồng em là một người đàn ông đẹp trai, khéo ăn nói, cởi mở, năng động. Ngay cả bản thân em cũng biết anh là người tốt, chu đáo với gia đình, hơn nữa “chuyện ấy” của vợ chồng em rất thăng hoa, hòa hợp.

Một ngày, chị ta nhắn tin xin lỗi và mong em tha thứ cho chồng. Em đề nghị gặp mặt nhưng chị ta bảo không có đủ can đảm để gặp em. Sau sự cố này, chồng em bảo cảm thấy trân trọng gia đình hơn và thấy mình phải có trách nhiệm với vợ con hơn nữa.

Chị ơi, em có nên tin chồng mình trong chuyện này không? Liệu anh là nạn nhân của người đàn bà lẳng lơ kia hay anh đang ngụy biện cho tội lỗi của mình?
Nghĩ đi nghĩ lại, em uất hận anh vô cùng, em khóc suốt trong một thời gian dài, và phải dùng thuốc ngủ triền miên. Em có nên cố tìm gặp người đàn bà kia để nói chuyện cho rõ ràng không chị?

Hiện tại, vợ chồng em đã “hòa bình hóa” quan hệ song nỗi đau đó cứ dấy lên khiến em mệt mỏi. Thi thoảng em lại lôi chuyện này ra “ôn bài” cho chồng, em đay đi đay lại tin nhắn của cô ta: “Lên giường với em, anh thấy thế nào?”

Em biết làm vậy là không nên nhưng em chẳng biết phải làm gì vào lúc này chị Tâm An ạ.

(Hằng Nga, TP HCM)
Chị Tâm An trả lời:

Em Hằng Nga thân mến,

Chị rất chia sẻ với tình huống trớ trêu mà gia đình em đang trải qua, nếu xử sự không khéo, điều này sẽ ảnh hưởng lớn tới hạnh phúc gia đình em.

Trước hết, em hãy bình tĩnh và tìm hiểu thật kỹ xem mối quan hệ này đang ở mức độ nào? Họ đã chấm dứt hoàn toàn chưa hay mới chỉ dừng lại ở lời nói? Chị tin một người vợ hiểu biết, quan tâm tới chồng, nhạy cảm như em sẽ nhận biết được điều này.

Việc đánh giá đúng hoàn cảnh, đúng người đúng tội sẽ giúp em nhanh chóng định hướng được những việc cần làm tiếp theo và trị dứt điểm được sự việc này.

Chị hiểu tâm trạng của em lúc này, đúng là 6 năm sống hạnh phúc với chồng con không phải là một quãng thời gian dài nhưng không hề ngắn. Em bất ngờ khi bỗng dưng phát hiện ra chuyện tày trời củachồng tốt của mình - người mà em từng tin tưởng.

Thực tế, đàn ông là phái mạnh, họ ưa chinh phục, thử thách, thích cái mới lạ. Dường như trong xã hội này, việc đàn ông vẫn đi ngang về tắt ngay cả khi vẫn yêu thương vợ con, có gia đình hoàn mỹ là không hiếm.

Chỉ cần có cơ hội mở, đặc biệt trong hoàn cảnh của gia đình em, chồng em lại có người khác chủ động thì thật khó để vượt qua, bởi để vượt qua, để giữ mình phải là người có bản lĩnh lớn.

Đọc thư của em, chị biết anh ấy đã nhận ra sai lầm của mình. Chị tin dù đã hành động thế nào, chồng em cũng không bao giờ mong muốn làm tổn thương gia đình của mình.

Thêm vào đó, vợ chồng em thực sự đang rất hạnh phúc. Theo ý kiến của chị, em hãy cố gắng tha thứ cho chồng, hãy coi đây là một tai nạn, một cơn say nắng ngoài mong đợi của anh ấy.

Việc em “léo nhéo”, “ôn bài cũ” cho anh ấy hàng ngày là một việc làm không nên. Em nên cao thượng khép lại chuyện này. Sau cuộc nói chuyện rõ ràng về quan điểm của mình, về nhưng ưu tư mình vừa trải qua, em hãy cho chuyện này vào dĩ vãng. Chị tin cuộc nói chuyện kia sẽ khiến anh ấy tỉnh ngộ.

Còn gặp mặt cô ấy, liệu có cần thiết không em? Chị nghĩ là không cần, việc cần làm của em lúc này đó là chăm lo, vun vén gia đình. Người em cần gặp gỡ, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng là chồng mình chứ không phải người đàn bà kia em ạ.

Một mái ấm gia đình, một đứa con ngoan ngoãn, thông minh, những tháng ngày hạnh phúc đầy kỷ niệm… là tài sản vô giá với những thành viên trong gia đình em. Em hãy cố gắng tỉnh táo, cao tay để giữ yên mái ấm của mình.

Chị hiểu em đang rất khổ tâm, nhưng em ạ, đời còn dài, sẽ còn nhiều chông gai, thử thách mà hai em sẽ còn phải giải quyết, phải đối mặt. Dù đau khổ nhưng em hãy cố gắng “lạt mềm buộc chặt”, củng cố lại tình cảm vợ chồng, hâm nóng mối quan hệ gia đình em nhé.

An tâm lên em, chúc em hạnh phúc!

theo afamily.vn